Mỳ gạo lứt huyết rồng

1. Mô tả sản phẩm

Hợp tác xã sản xuất và tiêu thụ Mỳ Trại Lâm xã Nam Dương được thành lập từ năm 2014, gồm 12 thành viên và 5 lò tráng, mỗi lò thuộc một hộ gia đình. Hợp tác xã thực hiện bao tiêu, kinh doanh sản phẩm cho 12 hộ gia đình gồm khoảng 30 lao động. Sản phẩm bao tiêu gồm gạo từ các hộ gia đình, và mỳ từ các hộ gia đình là thành viên HTX.

Ngày nay, hòa chung xu thế phát triển của thị trường mỳ Chũ Lục Ngạn đã có những bước chuyển mình nhằm thích ứng với nhu cầu luôn biến đổi của thị trường. Bên cạnh sản phẩm truyền thống người sản xuất mỳ nơi đây đã cải tiến, tìm tòi, phối trộn nguyên liệu để cho ra đời những sản phẩm mỳ gạo mới lạ với thành phần chính là gạo lứt huyết rồng một sản vật quý từ thiên nhiên có hương vị, màu sắc, thích hợp với nhiều loại đối tượng sử dụng khác nhau mà vẫn giữ được vị ngon nguyên bản.

Mỳ gạo lứt huyết rồng là một sản phẩm mới của HTX sản xuất kinh doanh tiêu thụ Mỳ Trại Lâm xã Nam Dương trong xu thế đó. Đây là một sản phẩm nối tiếp sự thành công của thương hiệu khác. Được làm từ nguyên liệu là gạo lứt huyết rồng là loại gạo huyết rồng được xay sơ qua, và vẫn giữ được lớp cám dày bên ngoài nên lớp vỏ màu nâu đặc biệt. Thành phần của gạo huyết rồng chủ yếu gồm: Chất xơ cùng các  vitamin: B1, B2, B3, B5, B6, K… chất đạm, chất báo, các nguyên tố vi lượng xanxi, sắt, magie, photpho, omega 3, omega 6, omega 9… Đây đều là những loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể, rất tốt cho sức khỏe.

Sản phẩm có vị đậm đà, bổ dưỡng vượt trội, được kết hợp cùng phương pháp làm mỳ thủ công, cầu kỳ, chăm chút của người thợ làm mỳ nơi đây đã tạo nên cho Mỳ gạo lứt huyết rồng một hương vị riêng biệt, đặc sắc không lẫn với bất cứ một loại mỳ nào khác. Sản phẩm giàu dinh dưỡng, tăng cường VI CHẤT cho cơ thể nhằm đáp ứng cho nhu cầu của đối tượng khác hàng ăn kiêng (như người bị tiểu đường, huyết áp, gan nhiễm mỡ…). Với ưu điểm sợi mì mềm, có vị thơm, ngọt, ngậy, béo đến từ những hạt gạo đầy đủ dưỡng chất. Tiêu chuẩn chọn lấy gạo lứt là gạo lứt đỏ huyết rồng Điện Biên. Loại hạt tròn căng như gạo nếp cái hoa vàng, hạt gạo phải là gạo già chứ không phải gạo non nhiều hạt trắng. Sản phẩm được làm thủ công, phơi nắng, gió tự nhiên, không sử dụng hàn the, không tẩy trắng, không phụ gia trong quá trình làm - an toàn cho sức khoẻ. Kỹ thuật tráng mì lâu năm giúp mì dai trong khi vẫn mềm.

Với mục tiêu phát triển hơn nữa những sản phẩm Mỳ Chũ Lục Ngạn trong đó Mỳ gạo lứt huyết rồng là một hướng đi đầy tiềm năng. HTX sản xuất kinh doanh tiêu thụ Mỳ Trại Lâm xã Nam Dương là đơn vị tiên phong trong việc cải tiến mẫu mã, bao bì theo hướng tiện lợi, hiện đại, thân thiện với môi trường, nâng cao chất lượng sản phẩm nhằm mục đích đáp ứng tốt hơn xu hướng tiêu dùng hiện đại và những yêu cầu của thị trường trong, ngoài nước mà sản phẩm của HTX hướng tới.

Quy cách đóng gói: Sản phẩm đóng túi giấy trọng lượng 400gr và có hộp đựng tuỳ theo nhu cầu của khách hàng.

Hạn sử dụng: Sản phẩm sử dụng 9 tháng kể từ ngày sản xuất in trên bao bì.  Sản phẩm không sử dụng chất bảo quản và phụ gia nên để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Cách nấu mỳ gạo lứt huyết rồng:

Mỳ Gạo lứt huyết rồng thích hợp cho người cần phục hồi sức khỏe, người già, trẻ em, phụ nữ…. Đây là loại gạo có giá trị dinh dưỡng cao, có thể xay thành bột cho trẻ ăn dặm, nấu cháo với thịt và rau củ sẽ cung cấp nguồn dinh dưỡng giàu năng lượng và vi chất dinh dưỡng giúp trẻ ăn ngon, mau lớn nhưng hoàn toàn không tích lũy mỡ thừa. Giúp ngăn ngừa tim mạch, phòng chống ung thư, phòng chống hen suyễn, chống loãng xương, tạo cảm giác no lâu từ đó giúp giảm cân,...đặc biệt là có khả năng đào thải chất độc trong cơ thể.

Mỳ nước: Rửa mỳ, để ráo rồi nấu mỳ với nước súp (gà/ bò/ tôm nõn) trong khoảng 20- 30 giây

Mỳ xào: Luộc mỳ gần chín, vớt ra xả nước lạnh hoặc trộn dầu ăn để tránh bết dính, rồi xào với rau cải, hải sản hoặc thập cẩm.

Mỳ chay: Sử dụng các loại củ (củ cải, cà rốt, hành tây) để nấu nước dùng chay, nêm vừa. Rửa mỳ, để ráo rồi cho mỳ vào nước dùng khoảng 20-30 giây.

2. Thông tin liên hệ

Tên đơn vị: HTX sản xuất và kinh doanh tiêu thụ Mỳ Trại Lâm xã Nam Dương

Người đại diện: Đào Thị Hương

Địa chỉ: Thôn Trại Lâm, xã Nam Dương, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang.

Điện thoại: 0944.264.585

3. Giấy chứng nhận, giải thưởng đã nhận:

Quyết định số:1387/QĐ-UBND ngày 09/12/2021 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc Phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng và cấp giấy chứng nhận cho sản phẩm tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Bắc Giang đợt 2 năm 2021: Sản phẩm: Mỳ gạo nứt huyết rồng được công nhận hạng 3 sao.

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm số 04/2021/GCNATTP-KTHT ngày 18/6/2021 có giá trị đến ngày 18/6/2025 do Phòng kinh tế hạ tầng huyện Lục Ngạn cấp.

Vũ Thị Thanh Huyền - Phòng Nghiệp Vụ

 

Loại sản phẩm: 

ĐV sản xuất/ Thành viên liên kết: 

Ảnh: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.