Nấm rơm Hưng Vượng

a. Mô tả sản phẩm:

- Thông tin sản phẩm:  Nấm rơm có tên khoa học là Volvariella volvacea, thuộc họ nấm ăn Pluteaceae. Nấm rơm tươi có kích thước cỡ ngón tay cái, được trồng nhiều để làm thực phẩm ở các nước Châu Á, còn các vùng khác chủ yếu được tìm thấy ở dạng đóng hộp hoặc sấy khô. nấm rơm còn có những tên gọi khác như nấm rơm lúa, nấm cỏ, nấm phụ tử, nấm ngọc cẩu ... Sở dĩ loại nấm này có tên là nấm rơm lúa vì chúng phát triển tốt nhất trên rơm rạ.

Nấm rơm của HTX nông nghiệp và phát triển đa ngành Hưng Vượng được sản xuất trong nhà kím, đóng gói dưới dạng hộp và túi lưới đạt tiêu chuẩn, chất lượng cao. Nấm được sản xuất hoàn toàn tự nhiên trên các nguyên liệu rơm, dạ màn của cây cao su, cây keo và các bột đậu tương, bột ngô, bột cám thóc cho phối trộn, ủ đống và lên gian kệ; hấp thanh trùng trong nhiệt độ 100 độ C, hơi nước trong vòng 5h đồng hồ. Đây là sự cố gắng không ngừng nghỉ của HTX nông nghiệp và phát triển đa ngành Hưng Vượng do ông Đồng Văn Điệp làm Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc và bà Nguyễn Thị Nhung làm Phó Giám đốc nghiên cứu và thực hiện.

- Thành phần sản phẩm:  Nấm Rơm của HTX HTX nông nghiệp và phát triển đa ngành Hưng Vượng được làm từ các nguyên liệu tự nhiên nên có các thành phần dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe con người. Thành phần của nấm rơm bao gồm một số protein, không chứa các chất béo xấu và hàm lượng carbohydrate cũng rất thấp. Ngoài ra, lượng chất xơ và enzyme trong nấm rơm giúp thúc đẩy hệ tiêu hóa trong khi lượng protein cao sẽ giúp đốt cháy cholesterol trong hệ tiêu hóa. Thành phần dinh dưỡng của nấm rơm trong 100g phần ăn được chứa:

Năng lượng: 57 Kcal, Nước: 87.9g, Protein: 3.6g, Glucid (Carbohydrate): 3.4g, Lipid (Fat): 3.2g, Chất xơ: 1.1g, Đường (Sugar): 0g, Vitamin: Vitamin B1 (0.12mg), Vitamin B2 (0.33mg), Vitamin C (2mg), Vitamin PP (9.1mg)…

Khoáng chất: Calci (28mg), Sắt (1.20mg), Phospho (80mg)…

- Công dụng của sản phẩm: nấm Rơm có chất đạm tự nhiên nên tốt cho các loại bệnh. Ngoài ra nấm còn có các chất Vitamin khác mà các loại rau khác không có nư chất đạm, chất béo, chất xơ, photpho, sắt, B1, Vitamin C và 8 loại Axit Amin khác cần thiết cho cơ thể. Nhờ những chất trên mà nấm rơm rất tốt cho như3ngx người bị béo phì, tiểu đường, tim mạch và làm chậm quá trình lão hóa ...

Nấm rơm có chứa ergothioneine, được xem là một chất chống oxy hóa mạnh có trong các loại nấm với tác dụng bảo vệ cơ thể chống lại các gốc tự do. Tác dụng này giúp người tiêu thụ nấm rơm nâng cao sức đề kháng, giảm nguy cơ nhiễm trùng do nấm men hoặc vi khuẩn.

Ngoài ra, nấm rơm còn có thể giúp tăng khả năng chữa lành vết loét hoặc vết thương. Hàm lượng cao các loại vitamin A, nhóm B và C có trong nấm rơm tự nhiên rất hữu ích cho hệ thống miễn dịch.

- Hướng dẫn sử dụng: Sản phẩm được dùng cho mọi người, mọi nhà.

- Cách chế biến:  Đối với nấm tươi, bạn nên chọn loại nấm chưa nở hết, có mũ tròn, lúc bóp nhẹ vẫn còn cứng, không mềm nhũn. Nấm mua về được cạo sạch bụi bẩn và cắt bỏ phần gốc, sau đó ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng 20 phút rồi xả lại 2 lần với nước sạch.Đối với nấm khô, bạn cần quan sát hình dạng, màu sắc và mùi của nấm trước khi mua để chọn được loại ngon và mới. Tránh mua nấm để lâu hoặc có mùi mốc. Sau khi mua, đem ngâm nấm vào nước muối pha loãng rồi cho vào nồi nước đun sôi trong khoảng 5 phút, sau đó rửa lại với nước sạch rồi để ráo.

Nấm rơm dùng để chế biến các món như nấm kho, lẩu nấm, nấm xào, cháo nấm, canh nấm, nấm luộc…tùy vào sở thích của người sử dụng.

- Thị trường tiêu thụ: chủ yếu trong tỉnh và hiện nay đang liên kết tiêu thụ tại một số tỉnh ngoài như Hà Nội, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Phòng, Lạng Sơn.

- Khả năng cung cấp: đủ khả năng cung cấp sản phẩm theo yêu cầu của thị trường.

b. Thông tin về đơn vị

Tên đơn vị: HTX nông nghiệp và phát triển đa ngành Hưng Vượng.

Người Đại diện: Đồng Văn Hiệp

Địa chỉ: thôn 1, xã Nghĩa Hưng, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.    

Điện thoại: 0986486618

c. Giấy chứng nhận, giải thưởng đã nhận:

- Quyết định số 1387/QĐ-UBND ngày 09/12/2021 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng và cấp Giấy chứng nhận cho sản phẩm tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Bắc Giang đợt 2 năm 2021: Sản phẩm Nấm rơm Hưng Vượng đạt hạng 3 sao.

Nguyễn Thị Thúy – Văn phòng

Loại sản phẩm: 

ĐV sản xuất/ Thành viên liên kết: 

Ảnh: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.