Đông trùng hạ thảo Duca

a. Mô tả sản phẩm

Đông trùng hạ thảo được biết đến như một loại thuốc quý, có tính năng vượt trội về dược chất có lợi cho sức khỏe con người. Nó cũng có tác dụng bồi bổ cơ thể, hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, chống lại suy thoái thận, kiểm soát bệnh tiểu đường… Tuy nhiên, hiện nay đông trùng hạ thảo trong thiên nhiên ngày càng cạn kiệt, dẫn đến giá thành rất cao.

Tại Việt Nam những năm gần Đông trùng hạ thảo được nhiều cơ sở lựa chọn sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của đông đảo người dân và “Đông trùng hạ thảo Duca” là sản phẩm được nuôi trồng, sản xuất trong nước do nhóm nghiên cứu của hệ sinh thái Duca phối hợp với Trung tâm nghiên cứu và phát triển Nấm trực thuộc Viện Di truyền Nông nghiệp Việt Nam nghiên cứu, nuôi trồng thành công trong nhiều năm qua.

“Đông trùng hạ thảo Duca” được nuôi trồng trên nền cơ chất tổng hợp từ gạo lứt, nhộng tằm,… với quy trình nghiêm ngặt công nghệ khép kín 100% hữu cơ với nguồn nguyên liệu đảm bảo sạch tuyệt đối đạt chứng chỉ ISO 22000 từ đó sản xuất ra sản phẩm đông trùng với hợp chất sinh học Cordycepin và Adenosine ở mức tốt nhất. Đảm bảo dưỡng chất, công dụng tương tự như đông trùng hạ thảo ở vùng Tây Tạng.

Với mong muốn tạo ra những sản phẩm tốt cho sức khỏe có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên trong nước. HTX Dịch vụ công nghệ cao Duca được Viện Di truyền Nông nghiệp Việt Nam cấp giống, hướng dẫn, chuyển giao kỹ thuật nuôi trồng đông trùng hạ thảo trong môi trường kiểm phân phối những sản phẩm đảm bảo chất lượng với giá thành hợp lý. Đông trùng hạ thảo Duca được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm, đảm bảo quy trình sản xuất nghiêm ngặt, an toàn cho sức khỏe người dùng, không tác dụng phụ. Hàm lượng dưỡng chất của đông trùng hạ thảo được nuôi cấy tại Hợp tác xã Nông nghiệp Công nghệ cao Duca cao gấp 2 – 4 lần so với các sản phẩm hiện có trên thị trường.

Nhà nuôi cấy đông trùng hạ thảo của Hợp tác xã

Đi vào hoạt động từ năm 2020, đến nay, HTX đã đầu tư hơn 40 tỷ đồng xây dựng nhà xưởng, phòng nuôi cấy đông trùng hạ thảo, nấm vân chi trong môi trường kiềm. Các sản phẩm trùng thảo của Duca đều có hàm lượng dưỡng chất quý và giá trị thương phẩm cao, chính vì thế được nhiều người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn. Hiện nay, HTX đã sản xuất thành công nấm đông trùng hạ thảo ở dạng tươi và dạng sấy khô. Người dùng có thể dùng để pha nước uống giống như pha trà, nấu cháo, hầm canh gà, canh chim bồ câu thích hợp bồi bổ sức khỏe cho người bị suy nhược cơ thể, người mới ốm dậy. Từ sản phẩm đông trùng hạ thảo, HTX quan tâm chế biến sâu, phát triển thêm nhiều mặt hàng như: viên uống đông trùng hạ thảo An Phúc, rượu đông trùng hạ thảo Duca,... phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng. Trong đó nổi bật sản phẩm “Đông trùng hạ thảo Duca” thể khô là sản phẩm được sấy khô theo quy trình sấy thăng hoa hiện đại từ quả thể Đông trùng hạ thảo tươi giúp sản phẩm có thời bảo quản sử dụng lâu hơn mà dưỡng chất và các nguyên tố vi lượng quan trọng vẫn được bảo toàn nguyên vẹn.

Để tối ưu giá trị, chất lượng, quy trình nuôi cấy được thực hiện khoa học với đầy đủ thiết bị hiện đại như: Điều hòa, máy sấy... HTX ứng dụng phương pháp nuôi cấy bằng nước kiềm nên bổ sung khoáng chất cho các sợi nấm. Sản lượng đáng tự hào năm 2021 đạt 3 tấn một năm, dự kiến trong năm 2022 sẽ đạt 6 tấn. Toàn bộ sản phẩm được cung cấp cho đối tác tại Nhật Bản.

Sản phẩm đông trùng hạ thảo Duca đã được cơ quan chuyên môn xét nghiệm, cấp chứng nhận 100% dưỡng chất giống nguyên gốc. Với công suất như hiện nay, trung bình mỗi tháng, HTX sẽ đưa ra thị trường 100 nghìn hộp đông trùng hạ thảo tươi, sản phẩm được phân phối qua sàn thương mại điện tử.

Hiện tại, HTX đã tiếp quản được công nghệ sản xuất đông trùng hạ thảo trong môi trường kiềm và sẵn sàng chuyển giao cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu.

* Công dụng: Các nghiên cứu khoa học hiện đại đã chỉ ra: Đông trùng hạ thảo là vị dược liệu quý, có thể khắc phục và hỗ trợ điều trị hầu hết các vấn đề sức khỏe con người gặp phải trong đời sống hiện đại như:

Tăng cường sức khỏe: Đông trùng hạ thảo giúp hỗ trợ tăng cường sức khỏe. Nhờ vào hàm lượng vitamin A, vitamin C cùng nguyên tố selen… giúp hỗ trợ tăng khả năng bảo vệ cơ thể trước các loại vi khuẩn có hại.

Tốt cho hệ hô hấp: Đông trùng hạ thảo có tác dụng hỗ trợ tăng cường chức năng phổi.

Bồi bổ cơ thể: Bồi bổ đông trùng hạ thảo sẽ giúp hỗ trợ người bị suy nhược, mệt mỏi, mới ốm dậy, người suy dinh dưỡng nhanh chóng phục hồi, hỗ trợ cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Hỗ trợ tăng cường chức năng của thận: Đông trùng hạ thảo hỗ trợ giúp đào thải độc tố, hỗ trợ tăng cường chức năng thận.

* Cách dùng đông trùng hạ thảo hiệu quả: Đông trùng hạ thảo có nhiều cách khác nhau để sử dụng như ăn trực tiếp, uống trà, ngâm rượu, ngâm mật ong.

* Đóng gói: Sản phẩm Đông trùng hạ thảo Duca được đóng gói bằng lọ thủy tinh, trọng lượng 10gr.

b. Thông tin liên hệ

Tên đơn vị: Hợp tác xã Dịch vụ công nghệ cao Duca.

Người đại diện: Ngô Thị Thơm

Địa chỉ: Thôn Hạ, xã Thượng Lan, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang

Website: https://htxduca.vn

Hệ thống cửa hàng:

+ 38 Đê La Thành, Ô Chợ Dừa, Đống Đa - Hà Nội

+ Trụ cầu H3, chân cầu Thanh Trì, Lĩnh Nam, Hoàng Mai - Hà Nội

+ Số 9 Mạc Thái Tông, Trung Hòa, Cầu Giấy - Hà Nội

+ Thôn Hạ, Xã Thượng Lan, Huyện Việt Yên - Bắc Giang

c. Giấy chứng nhận, giải thưởng đã nhận:

Quyết định số 913/QĐ-UBND ngày 08/9/2022 của UBND tỉnh Bắc Giang Phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng và cấp giấy chứng nhận sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Bắc Giang đợt 1 năm 2022: Đông trùng hạ thảo Duca đạt hạng 3 sao.

Vũ Thị Thanh Huyền - Phòng Nghiệp vụ

Loại sản phẩm: